TH | EN
สมัครสมาชิก ที่แสนสราญเฮลท์แอนด์สปอร์ต คลับแล้วเล่นฟิตเนสต้องมีค่าใช้จ่าย เทรนเนอร์หรือไม่
ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแล้วค่ะ เพราะทางเราให้บริการฟรีในด้านเทรนเนอร์ ให้คำแนะนำช่วย อธิบายได้เป็นอย่างดี เข้าใจง่าย สอนอุปกรณ์การบริหารร่างกายในแต่ละแบบ หรือท่าบริหารร่างกายต่าง ๆ และคอยดูแลจัดท่าทางที่ถูกต้อง ให้ทุกส่วนของร่างกายบริหารได้อย่างครบถ้วน
สระเกลือ และ สระคลอรีน แตกต่างกันอย่างไร
สระเกลือ เป็นสระที่ปลอดภัยต่อสุขภาพ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหนัง ไม่มีกลิ่น คลายปวด เมื่อย ไม่แสบตา แสบจมูกส่วนสระคลอรีน มีกลิ่นฉุนของคลอรีน ถ้าใช้สระคลอรีนในระยะยาว ทำให้เกิดภาวะฟันกร่อน และเส้นผมรีบ บางลงอีกด้วย เป็นอันตรายต่อผิวหนังก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ได้
ซาวน่าอินฟาร์เรด ดีกว่า ซาวน่าทั่วไปอย่างไร
ซาวน่าทั่วไปที่เราคุ้นเคย มีหลักการในการทำงาน คือ การทำให้ร่างกายมีอุณหภูมิสูงขึ้นด้วยการ ทำให้อากาศภายในห้องร้อนขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งทำให้ร่างกายของเราปรับอุณหภูมิไม่ทันกับความร้อนได้ทันที และทำให้รู้สึกอึดอัดและหายใจไม่ค่อยสะดวก พร้อมทั้งเกิดผลเสียต่อร่างกายทั้งต่อผิวหนัง เส้นผมและเซลล์ต่าง ๆ แตกต่างกันกับการทำงานของ อินฟาร์เรดซาวน่า โดยสิ้นเชิง เพราะการทำงานของคลื่น ฟาร์อินฟาร์เรดนั้นจะไม่ทำให้อากาศหรืออุณหภูมิภายในห้องสูงขึ้น แต่คลื่นอินฟาร์เรดจะส่งคลื่นความร้อนไปที่ร่างกายเพื่อทำให้อุณหภูมิร่าง กายเราสูงขึ้นแทน และเข้าถึงเนื้อเยื่อในชั้นลึกได้ดียิ่งกว่า จะทำให้ร่างกายเราขับเหงื่อออกมาในปริมาณมาก ไม่รู้สึกอึดอัด หายใจสะดวก เป็นการดีท๊อกสารพิษและอนุมูลอิสระต่างๆ เช่น สารปรอท ตะกั่ว สารพิษจากยาฆ่าแมลง และควันต่างๆ ถูกขับออกจากทางร่างกายทางเหงื่อ โดยไม่ต้องผ่านการทำงานของตับ และไต ช่วยเผาผลาญแคลลอรี่ได้ถึง 600 – 900 / ครั้งจึงเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย
เทนนิส In door อากาศถ่ายเทดีหรือไม่
สนามเทนนิสของแสนสราญเฮลท์แอนด์สปอร์ต คลับ มีหลังคาโดมขนาดใหญ่ และสูงมาก ทำให้อากาศบริเวณด้านข้างถ่ายเทได้ดี  และล้อมด้วยแมกไม้ต่าง ๆ จึงทำให้อากาศภายในสนามเทนนิสถ่ายเทได้อย่างสะดวกสบาย บรรยากาศปลอดโปร่งเย็นสบาย ปลอดภัยจากแสงยูวี
สระว่ายน้ำ ลึกเท่าไหร่
สระว่ายน้ำระบบเกลือ ที่แสนสราญ เฮลท์แอนด์สปอร์ต คลับ เป็นสระที่เน้นความปลอดภัย เราจึงกำหนดความลึกให้พอดี สำหรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ให้สามารถใช้สระน้ำได้อย่างปลอดภัย โดยกำหนดความตื้นสุดเพียง 90 เซนติเมตร และความลึกสุดแค่ 160 เซนติเมตร ฉะนั้นท่านผู้ปกครองที่พาลูกหลานมาว่ายน้ำที่สระแสนสราญเฮลท์แอนด์สปอร์ต คลับสบายใจได้เลยว่า ปลอดภัยอย่างแน่นอน นอกจากความลึกที่พอดีของสระแล้ว ทางเรายังมีเจ้าหน้าที่ ที่คอยดูแลความปลอดภัยให้กับลูกหลานของท่านในบริเวณสระอีกด้วย
ความสะอาดของสระว่ายน้ำ
สระว่ายน้ำของแสนสราญ เฮลท์แอนด์สปอร์ต คลับ เป็นสระที่ยกสูงจากระดับพื้น เพื่อป้องกันไม่ให้ฝุ่นละอองบนพื้นลงสระ และมีเจ้าหน้าที่คอยดูแล ทำความสะอาดทุกวัน ทั้งห้องน้ำ และ สระว่ายน้ำ ระบบบำบัดน้ำหมุนเวียนตลอด สามารถกลั่นกรองสิ่งสกปรก และเชื้อโรค แบคทีเรีย ได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญใช้เฉพาะเกลือเท่านั้น ไม่มีการใส่คลอรีนผสมแน่นอน
ห้องอาบน้ำ มีเครื่องทำน้ำอุ่นให้บริการหรือไม่
ห้องอาบน้ำของแสนสราญ  เฮลท์แอนด์สปอร์ต คลับ มีเครื่องทำน้ำอุ่น และให้บริการ แชมพูอาบน้ำ แชมพูสระผมฟรี สะดวกสบายมากคะ
การเล่นฟิตเนส ใน1อาทิตย์ ควรเล่นเวทกี่วัน
4-5วัน โดยจัดตารางฝึกให้เล่นผลัดเปลี่ยนกล้ามเนื้อไปเรื่อย ๆ อย่าเล่นซ้ำกล้ามเนื้อติด ๆ กันหลายวัน ต้องให้เวลาร่างกายเราพัฒนาซ่อมแซมกล้ามเนื้อของเราส่วนนั้นบ้างครับอย่าง น้อยซัก2-3วันหลังจากเล่นกล้ามเนื้อส่วนนั้นไป
เล่นฟิตเนสที่บ้านเอง หรือ เล่นในคลับฟิตเนส ดี
มีทั้งข้อดี และ ทั้งข้อเสีย ต่างกันค่ะ
เข้าฟิตเนสในคลับเฮ้าส์
ข้อดี เครื่องเล่นหลากหลาย บรรยากาศตื่นตัวไม่น่าเบื่อ ได้พบปะผู้คน มีสังคมที่ดี ๆ อัพเดทท่าเล่น และเทคนิคใหม่ ๆ ในการเล่นฟิตเนสในแต่ล่ะส่วน
ข้อเสีย  ค่าใช้จ่ายที่มากขึ้น อาจต้องเดินทางไกลเพื่อไปเล่นฟิตเนส
เล่นฟิตเนสเองที่บ้าน
ข้อดี สามารถเล่นเมื่อไหร่ก็ได้ ประหยัด เล่นเสร็จแล้วไม่ต้องเหนื่อยเดินทาง อาบน้ำนอนได้เลย
ข้อเสีย เครื่องเล่นไม่หลากหลาย บรรยากาศเดิม ๆ น่าเบื่อ เล่นผิดท่าทำให้กล้ามเนื้อได้รับบาดเจ็บ  
ใน 1 อาทิตย์ ควรเล่นฟิตเนสกี่วัน
ให้เล่น 4-5วัน โดยจัดตารางฝึกให้เล่นผลัดเปลี่ยนกล้ามเนื้อไปเรื่อย ๆ อย่าเล่นซ้ำกล้ามเนื้อติด ๆ กันหลายวัน ต้องให้เวลาร่างกายเราพัฒนาซ่อมแซมกล้ามเนื้อของเราส่วนนั้นบ้างครับอย่าง น้อยซัก 2-3วันหลังจากเล่นกล้ามเนื้อส่วนนั้นไป
ในการเล่นฟิตเนสแต่ละครั้งควรเล่นกี่นาที
ควรเล่น 60 นาที คือ การกระชับกล้ามเนื้อก่อน โดยการเล่นเวท 45 นาที ตั้งแต่เล่นท่าแรก ไม่รวมวอร์ม ไม่รวมยืดเส้น และตามด้วย Cadio 30 นาที เช่น เดินเร็ว วิ่ง ปั่นจักรยาน เต้น Aerobic เป็นต้น

Featured post 232 หมู่ 3 ต.หนองควาย อ.หางดง จ.เชียงใหม่ 50230
E-mail: Sansaran_clubhouse@hotmail.com
Tel: 053-019373 , 089-7593779 ( คุณพั้น)
COPYRIGHT 2012 SANSARAN CO.,LTD. ALL RIGHTS RESERVED | DESIGN & INSPIRATION BY CMZONE.COM.